Trải nghiệm thú vị khi du lịch Nha Trang

du lich nha trang

Nhắc đến Nha Trang, chắc hẳn mọi người sẽ nghĩ ngay đến hình ảnh những bãi biển trong xanh tuyệt đẹp, những món ăn đặc sản của vùng đất này. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không khám phá ngay những địa danh thú vị khi du lịch Nha Trang để có những trải nghiệm thú vị tại đây.

Làng cổ Phú Vinh

Cách trung tâm thành phố Nha Trang khoảng 7km, thuộc xã Vĩnh Thạnh là nơi thu hút lượng lớn du khách mỗi năm.

du lịch Nha Trang

Với lịch sử trên 200 năm nhiều biến cố nhưng vẫn còn lưu giữ khá nhiều ngôi nhà cổ. Trong số đó, có 6 ngôi nhà cổ và một ngôi đình vẫn còn nguyên vẹn và được chọn làm điểm tham quan. Trong số đó, ngôi nhà cổ của ông Nguyễn Xuân Hải gần như còn nguyên trạng, dù đã trải qua 6 đời nhưng vẫn chưa tu sửa lần nào. Ngôi nhà được xây dựng theo kiểu truyền thống của người miền Trung với 3 gian, 2 chái.  Đến làng cổ bạn không thể bỏ qua trải nghiệm ngồi trên chuyến xe ngựa đi vòng quanh khắm xóm. Mang lại cho bạn cảm giác thật bình yên, đơn sơ, mộc mạc, dường như những lo toan náo nhiệt nơi phố thị trôi đi theo tiếng vó ngựa và chuông lắc leng keng.

>>> Du lich Da Lat

Viện hải dương học Nha Trang

Bạn là người thích tìm tòi nghiên cứu về thế giới đại dương thì không thể bỏ qua viện hải dương học Nha Trang. Viện Hải dương học là một trong những cơ sở nghiên cứu khoa học được ra đời sớm nhất ở Việt Nam. Đến đây, du khách sẽ được chiêm ngưỡng  bảo tàng sinh vật biển với vô số mẫu vật của các loại sinh vật biển và nước ngọt đã được sưu tầm, gìn giữ từ nhiều năm. Đặc biệt nơi đây có trưng bày bộ xương cá voi khổng lồ tiết bị chôn vùi trong lòng đất ở đồng bằng sông Hồng hơn 200 năm cao 3m, dài gần 26m, 48 đốt sống được phục dựng chi tiết.

du lịch Nha Trang

Thác YangBay

YangBay tọa lạc ở một thung lung trải rộng với diện tích 570ha, cách thành phố Nha Trang 45km, nằm ở độ cao 100m so với mặt nước biển. Yang Bay là một hệ thống thác nước bắt nguồn từ sông Cầu, hình thành thác chính Yang Bay và hai thác nhỏ khác là Ho Cho và Yang Khang . Thác chính Yang Bay có chiều dài 2.000 mét và độ cao chênh lệch 80 mét, tạo ra nhiều nhiều hồ nước tự nhiên lớn nhỏ.

Xem thêm: Gợi ý phương tiện du lịch Trang  Nha  

Leave a Reply