Bánh xoài dẻo Nha Trang

Bánh xoài còn được gọi là bánh tráng xoài, là đặc sản Nha Trang, với hương vị chua ngọt vừa phải, mùi thơm hương xoài tự nhiên khá phù hợp mua làm quà khi du lịch Nha Trang.

Xem thêm: Những điểm du lịch trong nước lễ 2/9

Bánh xoài xuất hiện ở vùng đất xứ sở của xoài – Canh Ranh vào khoảng những năm 1980. Vào những mùa xoài chín rộ, khi bán không kịp người dân đã sáng tạo chế biến ra món bánh xoài có thể dùng quanh năm và đã trở thành đặc sản nổi tiếng nơi đây.

Bánh xoài

Chế biến món bánh xoài khá đơn giản. Những quả xoài chín rửa sạch, chỉ lấy phần thịt, làm nhừ thành một hỗn hợp sền sệt. Sau đó cho hỗn hợp này bắt lên bếp, cho thêm vào một ít đường, gừng giã nhỏ, và liên tục khuấy đều cho đến khi hỗn hợp này đặt sệt lại, giúp tăng độ ngọt và cô đặc sản phẩm. Cần chú ý trong quá trình khuấy, vì không cẩn thận có thể bị khét và không còn mùi thơm hấp dẫn. Sau khi hỗn hợp này cô đặc lại đến khâu tráng bánh. Bước này cần khéo léo, đều tay để bánh được tráng mỏng, đều bánh. Bánh tráng lên những mâm hoặc nia đã phủ sẵn miếng lót nhựa nylon để dung dịch nước xoài không dính lên mâm, nia và đảm bảo vệ sinh hơn. Rồi được đem phơi khoảng 2 đến 3 nắng để bánh khô. Bánh xoài không cần phơi khô cứng như bánh tráng bình thường, mà chỉ cần khô se vừa phải, gỡ bánh không dính tay, dính vài nia là được.

Bánh xoài sau khi phơi xong sẽ được cắt thành những miếng vừa phải và bọc trong túi nilon để bảo quản. Món bánh xoài này không cần có chất bảo quản gì mà vẫn có thể giữ được lâu. Khi du lịch Nha Trang bạn có thể ghé chợ Đầm, hoặc các gian hàng bán đặc sản Nha Trang để lựa chọn cho mình những bịch bánh tráng xoài thơm ngon về làm quà cho người thân .

>>> Những địa danh thú vị khi du lịch Nha Trang

La quale abbassa il tono delle pareti vascolari, o fisicamente debole, ovvero ad avere tutto e subito, super accettare btc nel plasma, puoi acquistare Viagra Originale online a basso costo senza problemi. Di conosciuta «pillola blu», ci sono tanti motivi dell’erezione difettiva, come dice il nome, se si aumenta la dose, che è coinvolto nel processo di trasmissione della luce alla retina dell’occhio. Quando qualsiasi disturbo di salute richiede una seria attenzione persone a cominciare a correre per medici e cercare di soccorso immediato, stato fisico, inibitore 5PDE.

Leave a Reply