Kinh nghiệm để tiết kiệm chi phí khi đi du lịch

meo du lich

Kinh nghiệm để tiết kiệm chi phí khi đi du lịch là vấn đề đáng quan tâm cho những ai có đam mê du lịch

Kinh nghiệm để tiết kiệm chi phí khi đi du lịch

1. Du lịch tự túc
Kinh nghiệm để tiết kiệm chi phí khi đi du lịch. Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí đi lại, không có cách nào tốt hơn so với du lịch để lên kế hoạch cho chính mình. Bạn có thể lên kế hoạch mọi thứ, từ việc lựa chọn điểm đến, săn vé máy bay giá rẻ hoặc đặt phòng khách sạn, … Bản thân lên kế hoạch và chuẩn bị trước chuyến đi sẽ giúp bạn có được ngày lễ thật vui vẻ và ít tốn kém.
2. Đi với bạn bè của bạn
Kinh nghiệm để tiết kiệm chi phí khi đi du lịch. Thay vì đi du lịch một mình, bạn có thể đi du lịch với bạn bè hoặc người quen của mình. Đôi khi tiền bạc đi đến một căn phòng khách sạn cũng được so sánh với tỷ lệ cho hai người hoặc trong một số trường hợp nếu bạn đang đi du lịch một mình sẽ có chi phí một chi phí thu thêm, vì vậy bạn nên cân nhắc đi du lịch với bạn bè để tiết kiệm chi phí.
Ngoài ra trước thay vì bạn phải đi sân bay để mua vé hoặc tra cứu danh bạ điện thoại để tìm số điện thoại của khách sạn sau đó bạn có thể dễ dàng chia sẻ thông tin chuyến đi của bạn trên lịch cộng đồng du lịch để tìm một bạn đồng hành, có thể làm giảm đáng kể chi phí trong suốt hành trình .

>>> Du lịch hè giá rẻ
Kinh nghiệm để tiết kiệm chi phí khi đi du lịch
3. Sử dụng các phương tiện giao thông công cộng
Kinh nghiệm để tiết kiệm chi phí khi đi du lịch. Thay vì sử dụng các phương tiện giao thông vận tải “để chanh” như một chiếc taxi, bạn nên sử dụng giao thông công cộng để đi du lịch ở vị trí của mình như là sowngthaew xe, xe lửa hoặc xe buýt, hoặc bạn cũng có thể chọn phương pháp đi bộ nếu bạn di chuyển ít hơn. Tất nhiên, giá cho loại phương tiện truyền thông là luôn luôn rẻ hơn và có thể bạn sẽ có một hành trình rất thú vị với các phương tiện này.
4. Tính linh hoạt trong du lịch lịch
Nếu bạn có một chuyến bay dài thay vì bay trực tiếp đến sân bay, bạn có thể chọn để dừng lại ở các sân bay gần đó cho các chuyến bay nếu chi phí thấp hơn. Hoặc thay vì chọn các khách sạn khu vực trung tâm đúng hoặc gần những khu du lịch nổi tiếng, bạn có thể lựa chọn các khách sạn một chút xa trung tâm nhưng có một đưa đón miễn phí đến trung tâm.

5. Tới chậm
Thay vì cố gắng nhồi nhét mọi thứ vào các chuyến đi, hãy thử “đi chậm”, nếu bạn dành thời gian trên một chuyến đi quá ít, sau đó bạn có thể chọn một vài nơi nổi bật để tham quan thú vị thay vì tất cả các địa điểm trong một “cưỡi ngựa xem hoa”. Chọn để đi chậm không chỉ giúp bạn tiết kiệm tiền mà còn mở ra cơ hội để trải nghiệm cuộc hành trình theo một hướng mới, đa dạng, và bạn sẽ cảm thấy thư giãn và thoải mái, không mệt mỏi sau chuyến đi dài.
6. Tránh mùa du lịch cao điểm
Nếu bạn có thời gian linh hoạt, tránh đi du lịch vào những ngày cao điểm của giá lần này sẽ là dịch vụ đắt hơn ngày thường và trong rất nhiều điểm du lịch luôn đông đúc khách du lịch. Ví dụ, nếu bạn đi du lịch đến Thái Lan vào dịp Giáng sinh chắc chắn sẽ chi phí nhiều hơn bạn nhận được ở đó vào cuối tháng Giêng khi mùa lễ hội đỉnh cao là hơn.

7. Ngoại hối
Khi đi du lịch nước ngoài, bạn nên đổi tiền tại sân bay vì tỷ giá sẽ thấp hơn so với ở thành phố. Nếu bạn thay đổi tiền ở một nơi khác có thể là một tỷ giá cao hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải kiểm tra Phí rút áp dụng cho các máy ATM ở nước ngoài hoặc xem xét việc mở một tài khoản thẻ tín dụng mà không bị tính phí cho việc trao đổi (hoặc loại có tích điểm cho mỗi lần tương đương).
8. Tính linh hoạt trong việc lựa chọn máy bay hoặc khách sạn
Thay vì “lòng trung thành” với một hãng hàng không hoặc một khách sạn mà bạn có thể trở nên linh hoạt hơn, chẳng hạn như bạn có thể thấy trong đó bay hoặc khách sạn hoặc bất kỳ giảm giá được áp dụng chương trình khuyến mãi của nó là không, điều này chắc chắn sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí đáng kể.

>> Xem thêm: kinh nghiệm du lịch Nha Trang

Leave a Reply