Khám phá vương quốc Khỉ tại Nha Trang

khi

Khám phá vương quốc Khỉ tại Nha Trang. Tọa lạc ngay giữa đầm Nha Phu, Đảo Khỉ ( Hòn Lao) là một cù lao nhỏ, diện tích khoảng 25 hecta. Đây là một trong những vịnh đẹp nằm ở phía Bắc, cách thành phố Nha Trang 18km (về phía Bắc)

Khám phá vương quốc Khỉ tại Nha Trang. Cách thành phố biển Nha Trang về phía bắc khoảng 18km, vịnh Nha Phu quanh năm dạt dào sóng vỗ. Trong sự bình yên ấy đảo Khỉ như viên ngọc nỗi lên giữa biển trời bao la thêm vẻ đẹp huyền ảo nơi đây. Du khách thường gọi nơi đây là đảo Khỉ bởi nơi đây là Vương Quốc có hơn 1000 chú khỉ đang được bảo tồn và sinh sống tự nhiên

>>> du lịch Nha Trang
Bất cứ khi nào có khách du lịch tham quan đảo, thường xuyên trêu chọc khỉ khách du lịch
Lý do được gọi là đảo Khỉ vì hòn đảo này là một môi trường sống tự nhiên của hơn 1.200 con khỉ. Với sự chăm sóc của con người, khỉ ở đây đang ngày càng trở nên thân thiện hơn với khách du lịch và các đảo đã trở thành điểm du lịch độc đáo ở Nha Trang.
Khám phá vương quốc Khỉ tại Nha Trang, du khách sẽ dễ dàng đi qua những hình ảnh đẹp của cuộc sống như khỉ khỉ khỉ mẹ ôm con, những con khỉ đực tranh giành “người đẹp”, những con khỉ chơi …

Khám phá vương quốc Khỉ tại Nha Trang
Ông Nguyễn Văn Nguyễn, nhân viên du lịch Công ty Cổ phần Long Phú, người trực tiếp chăm sóc cho những con khỉ trên đảo từ năm 1988, cho biết: “với con khỉ của tôi như những người bạn”. Ông Nguyễn nói, trước đây là vận chuyển đến đảo nghèo, chăm sóc cho những con khỉ phải đối mặt với nhiều khó khăn, cảm ơn rất nhiều so với một chiếc thuyền đảo thuận tiện, đặc biệt là du khách đến thăm nhiều hơn và làm cho con khỉ đảo ra thân thiện.
“Làm việc trên đảo trong nhiều năm, kỷ niệm với con khỉ trên đảo cũng vì vậy rất nhiều tôi nhớ không biết bao nhiêu lần bởi những con khỉ như họ trêu chọc thí điểm từ một cây, giật mũ và chạy, hoặc ăn cắp thức ăn của khách.” – Ông Nguyễn nói.
Bùi Văn Trường, người đã làm việc trên đảo trong 11 năm, cho biết hình ảnh ấn tượng nhất là vào mỗi buổi chiều muộn, khi thủy triều rút, các hành khách trở về đất liền, trên cột biến khỉ xuống biển, đá san hô flip để bắt cua, ốc cho thực phẩm. “Nhìn vào hình ảnh đó, anh em chúng tôi là những người nông dân khỉ tương tự để bắt cua và ốc sên” – ông nói với Trường.
Khám phá vương quốc Khỉ tại Nha Trang- Hòn Lao là không chỉ là nhà của những con khỉ hoang dã, những con khỉ ở đây được lựa chọn và đào tạo để thực hiện như khỉ xiếc chơi bóng rổ, hệ thống dây điện, đi xe đạp, bơi lội … phục vụ khách du lịch.
Hòn đảo là nơi sinh sống của hơn 1.200 con khỉ hoang dã. Trong ảnh: một gia đình khỉ trên đảo chăm sóc khác
Khỉ trên đảo hoặc mạnh dạn hơn và thân thiện hơn với con người
Đảo Hòn Lao khỉ khoảng 18km từ Nha Trang, đầm Nha Phu nằm giữa sóng mênh mông xanh biếc

Khỉ đi xe đạp, xe xích lô đi sự thích thú của du khách. Theo ông Đặng Xuân Thanh, người được đào tạo xiếc khỉ trên đảo, các buổi biểu diễn và xích lô đạp là giai đoạn khó khăn nhất của đào tạo và cũng là dài nhất, trung bình 1-3 tháng

Một con khỉ đã lấy chiếc xe đạp trên sân khấu xiếc

Từ biểu diễn xiếc ở hậu trường, các nhân viên huấn luyện chăm sóc khỉ, đã hỗ trợ xây dựng khỉ đà trên xe đạp
Shot Đặt màn trình diễn khỉ thu hút sự chú ý của du khách
Nguyễn Văn Mẫn (ảnh) cho biết, các buổi biểu diễn huấn luyện của “Riders” khỉ ngồi trên lưng một con chó mất một tháng
Các “tay đua” khỉ cưỡi chó chạy đua với nhau
vuKet cuối nhKet kết thúc việc thực hiện xiếc một ngày, những con khỉ đã được nhân viên dẫn về chăm sóc sức khỏe – Ảnh: Tiến Thành viên khỉ dẫn về chăm sóc sức khỏe

>>> Xem thêm: du lịch hè nên đi đâu

Leave a Reply