Khám phá quần đảo Điệp Sơn

nha trang

Khám phá quần đảo Điệp Sơn, trải nghiệm cảm giác đi trên một con đường nổi trên đại dương, thưởng thức hải sản tại làng chài Vạn Gia … sẽ mang lại cho bạn cảm giác mới mẻ, đầy thú vị.

Khám phá quần đảo Điệp Sơn

Gần 500 km từ Thành phố Hồ Chí Minh, đảo Điệp Sơn ở vùng biển thuộc tỉnh Vân Phong tỉnh Khánh Hòa đang trở thành điểm đến hấp dẫn, thu hút nhiều du khách. Nó cuốn hút bởi vẻ đẹp hoang dã và đặc biệt là cách các đại dương đang nổi giữa của Việt Nam độc đáo nhất.

Con đường nằm dưới mực nước biển độc đáo, du khách có thể đi từ đảo này sang đảo trong Điệp Sơn.

Làm thế nào để di chuyển

Để Điệp Sơn, bạn phải vào thị trấn Vạn Giã, Khánh Hòa để bắt một chiếc thuyền đến đảo. Từ thành phố Hồ Chí Minh bạn có thể bắt xe buýt đến Nha Trang, thuê xe chạy về phía bắc khoảng 60 km từ nơi.

>>> đi du lịch hè ở đâu

Khám phá quần đảo Điệp Sơn

Ngoài ra, bạn có thể đi đến Phú Yên xe, sau đó thuê một chiếc xe máy ở thành phố Tuy Hòa chạy từ phía nam khoảng 60 km để đến Vạn Giã. Nếu đi từ Tuy Hòa, bạn nên chạy dọc theo con đường ven biển, đi qua các địa điểm du lịch đẹp của Phú Yên như Mũi Điện, vịnh Vũng Rô. Vũ xe máy cảm thấy đi qua con đường ven biển, bạn cảm thấy ít du lịch mạo hiểm, tự do.

Từ thị trấn Vạn Giã, đi đường Trần Hưng Đạo đến bến cảng. Thông thường luyện vào buổi sáng sớm, muộn vào chuyến bay 15h. Nếu thuyền từ bến đò để Điệp Sơn, bạn phải phụ thuộc vào hành khách địa phương khác.

Nếu bạn thuê thuyền của ngư dân để đi đến hòn đảo này, bạn đi dọc theo đường Trần Hưng Đạo, để tìm thấy bình luận Hai người lái đò, từ bến khoảng 300 mét. Chi phí tham quan và khám phá toàn bộ hòn đảo là 500.000, con tàu có thể chở 7-8 người. Bởi vì sóng tương đối mạnh vịnh Vân Phong, đảo là khá xa (mất khoảng 1 giờ để đến) bình thường nên tàu đến đảo vào buổi sáng để buổi chiều trên bến.

Khám phá quần đảo Điệp Sơn

Điểm kinh nghiệm đầu tiên sẽ là tuyến đường biển độc đáo. Từ Vạn Giã, sau khoảng 1 giờ trên biển, hải đảo Điệp Sơn với 3 đảo nhỏ nổi lên trên đường chân trời. Các tàu không chạy thẳng đến Diệp Sơn, dừng lại ở trung tâm đảo, từ đây bạn có thể thấy đường dẫn trong biển bên dưới bề mặt, kéo dài khoảng 800 mét, nối liền với đảo lớn Điệp Sơn.

Sau khi trải nghiệm theo cách này, bạn truy cập đảo Điệp Sơn khoảng 80 hộ gia đình, sống chủ yếu bằng cách câu cá. Người dân sống trên đảo vào ban đêm dựa vào máy phát điện, chỉ có 3 gia đình mỗi giờ điện mỗi ngày. Đời sống nhân dân khó khăn hơn, du khách có thể kết hợp du lịch và tổ chức từ thiện.

Điệp Sơn xong quý khách đến thăm đảo, khám phá những hòn đảo nhỏ xung quanh, đặc biệt là một hòn đảo, đó là khoảng 15 phút đi tàu. Ở đây, điểm thú vị nhất là các nguyên sơ, hoang vắng, bãi biển trong xanh và lau cỏ hoang sơ. Đây sẽ là nơi lý tưởng cho bạn để chụp ảnh, ghi hình nhấp nháy những ký ức của vịnh Vân Phong.

Khám phá quần đảo Điệp Sơn

Đảo Điệp Sơn rất ít quán ăn, chỉ có một hàng tại làng nước ngọt hàng đầu. Những hòn đảo xung quanh là những hòn đảo không người, vì vậy nếu bạn muốn cắm trại chuẩn bị thức ăn, nước uống trước.

Ngoài ra, bạn nên dành một kinh nghiệm tối, thị trấn Vạn Giã. Ở đây, bạn tha hồ thưởng thức hải sản tươi sống với giá thấp. Đi dọc theo đường Trần Hưng Đạo, dọc theo bờ biển vùng Vịnh sẽ thấy nhà hàng hải sản. Một đĩa đầy hàu tươi ngon hoặc ốc 50.000 đập có giá trị …

Khám phá quần đảo Điệp Sơn

Thông thường, bạn có thể khám phá Điệp Sơn trong vòng 2 ngày và một đêm. Có hai lựa chọn thay thế phù hợp sau:

Sau Tuy Hòa đi Nha Trang hoặc vào buổi sáng sớm, bạn thuê một chiếc xe máy và chạy đến Vạn Gia sau đó bước lên đảo, có thể mang lều ngủ trên hòn đảo hoặc quay trở lại để chơi thị trấn Vạn Giã một đêm.

Sau Tuy Hòa đi Nha Trang hoặc sáng sớm, sự thoải mái của niềm vui khám phá Nha Trang hoặc Tuy Hòa sau đó ăn trưa khoảng 14h đến thị trấn Vạn Giã, ở lại một đêm để khám phá thị trấn nhỏ này, và vào buổi sáng sẽ khởi hành đảo sớm.

chú thích

Trên đảo đang bị ảnh hưởng, và không có dịch vụ, do đó bạn nhiều người muốn ở lại nên hàng tồn kho chuẩn bị đầy đủ, thực phẩm, đồ uống …

Ngoài ra, trên hòn đảo hoặc trên đường mà không có khu vực xử lý rác thải trôi nổi, được nhận thức về môi trường của bạn và giữ cho nó sạch sẽ và đẹp cảnh quan.

>>> Xem thêm: du lịch Nha Trang hè

Leave a Reply