Khách du lịch Trung Quốc tới Nha Trang tăng mạnh

Khách du lịch Trung Quốc tới Nha Trang tăng mạnh. Năm ngoái đã tăng hơn 500%, là một dấu hiệu tốt cho ngành công nghiệp du lịch, và tiết lộ vấn đề trong khả năng của các phản ứng của địa phương.

Khách du lịch Trung Quốc đến Nha Trang tăng mạnh. Bà Phan Thanh Trúc, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Khánh Hòa, cho biết lượng khách Trung Quốc xếp hàng thành phố Nha Trang vào năm 2015 đạt khoảng 180.000 lượt, tăng cao hơn so với năm trước đó hơn 5 lần.

Khách du lịch Trung Quốc tới Nha Trang tăng mạnh

Tại Khánh Hòa, ít nhất 19 nhà khai thác tour du lịch phục vụ khách Trung Quốc. sân bay Cam Ranh nhận được 10 chuyến bay một tuần đưa khách du lịch từ thị trường này đến Nha Trang.

Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận, số lượng khách du lịch tăng báo hiệu một dấu hiệu tốt, nhưng cũng cho thấy nhiều vấn đề như hướng dẫn thành thạo của Trung Quốc là có hạn, phải sử dụng nguồn lực địa phương ở các tỉnh khác.

“Nhiều doanh nghiệp hoạt động du lịch đại trà và một số trường hợp tận dụng lợi thế của khách du lịch để vào thành phố Nha Trang để thực hiện mục đích độc hại”, bà Trúc nói, đơn vị đang phối hợp với các ngành chức năng kiểm tra các hoạt động du lịch, khách quốc tế đến Khánh Hòa là trung tâm của phát triển du lịch của cả nước.

Bà Trúc thừa nhận, nhiều nhà hàng trước đó, các quán cà phê tại thành phố Nha Trang biển quảng cáo lấp đầy bởi Trung Quốc, trong khi tăng số lượng khách du lịch đến đất nước này. Trên đường Nguyễn Thiện Thuật, Hùng Vương và Trần Quang Khải, đường Nguyễn Thị Minh Khai … ở phương Tây, từ Việt Nam chỉ là một chủ cửa hàng thu âm nhỏ để hiển thị các địa chỉ hoặc tên của nhà hàng. Ngoài các món ăn, các cửa hàng bán vé máy bay, cửa hàng làm đẹp hoặc các bảng, hoặc thuê một chiếc xe máy, cũng được thể hiện bằng tiếng Trung hoặc tiếng Nga.

Khách du lịch Trung Quốc tới Nha Trang tăng mạnh

Theo bà Trúc, Thanh tra Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã thực hiện nhiều thử nghiệm trong 25 trường hợp Phường Lộc Thọ, Vĩnh Hòa, Vĩnh Thái trong quảng cáo của thành phố Nha Trang vi phạm Luật biển hiệu. Trong số này, 13 cơ sở vi phạm trong khi sử dụng tiếng Trung, tiếng Nga và phần còn lại là khác nhau. “Chúng tôi kiểm tra, lập biên bản nhắc nhở các chủ nhà hàng, thức ăn tự điều chỉnh để khuyến khích họ phát triển kinh doanh của họ. Các trường hợp tái phạm sẽ bị xử lý”, bà Trúc nói.

Nha Trang là thành phố ven biển, trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa và du lịch của tỉnh Khánh Hòa. Nó nổi tiếng với những bãi biển đẹp và hoang sơ của đảo Bình Ba, Bình Hưng và khí hậu ấm áp, thuận lợi cho phát triển du lịch “, bà Trúc giải thích lý do khiến khách du lịch trong và ngoài nước đến tham quan, đặc biệt là Trung Quốc trong những năm gần đây.

Leave a Reply