Đến Nha trang với lễ hội Tháp Bà

thap ba

Đến Nha Trang với lễ hội Tháp Bà

Đến Nha Trang với lễ hội Tháp Bà Ponagar (diễn ra từ 21 đến 23/3 âm lịch) là lễ hội để tưởng nhớ Thánh Mẫu Thiên Y Ana (Inu Chàm Po Nagar gọi), nước mẹ đã dạy cho mọi người làm thế nào để làm cho thực phẩm (gạo, dệt , chăn nuôi), sinh sống.

Lễ hội Tháp Bà Ponagar

Trong cuốn sách lịch sử, cũng như tâm trí của người Chăm, vai trò của các nữ thần Po Inu Nagar đặc biệt quan trọng và mang tính biểu tượng rằng người phụ nữ duy nhất được tôn thờ độc lập. Người ta tin rằng các vị thần Po Inu Nagar mạnh mẽ, sáng tạo … mẹ nước không chỉ hỗ trợ người Chăm từ những bước đầu tiên của sáng lập viên của chúng tôi luôn luôn dẫn đời sống tâm linh của mỗi gia đình, cũng như tất cả công chúng. thờ mẫu hệ, mỗi làng Chăm là nơi của đất nước tôn thờ mẹ, nhưng tháp trong tòa nhà Nha Trang Ponagar là tòa nhà tôn giáo lớn nhất của cộng đồng người Chăm từ IX đến thế kỷ XIII để thờ nữ duy Po Inugar thần.
Gia đình là lễ trình bày tại đền Chăm

>>> Tour Nha Trang

Đến Nha trang với lễ hội Tháp Bà
Đến Nha trang với lễ hội Tháp Bà. Các nhà nghiên cứu xác định lịch sử văn hóa, khoảng từ giữa thế kỷ XVII đến nay, thờ nước mẹ Chăm và người Kinh đều được tổ chức tại Tháp Bà Ponagar. Năm 1653, người dân Việt từ miền Bắc, theo các chúa Nguyễn Nam mở rộng quốc gia, ngăn chặn miệng của Cái (Nha Trang), được tạo ra cho các làng, các vùng nông thôn … Và, họ đem cúng thờ Mẫu quán từ đồng bằng kinh tế tại đây. Hàng năm, vào các ngày âm lịch 20-3, Chăm, người Kinh ở khắp mọi nơi, mang theo lễ vật, Tháp Bà Ponaga hành hương đến Nha Trang, bày tỏ lòng biết ơn chân thành của mình để một người phụ nữ nào chỉ biết làm thế nào để dạy cho mọi người ăn uống lành mạnh, sống bằng nghề nông.
Đến Nha trang với lễ hội Tháp Bà. Các nghi lễ chính của các mục lễ lễ hội Ponagar tháp bao gồm giáo dục (đối tượng tắm), các nghi lễ gia đình (lễ thay y) xảy ra trong 20,3 ngày âm lịch trưa, tiếp theo là lễ sinh, cung cấp bản đồ quốc tế, vũ thiên thể mời y Marian và tinh thần con vào buổi lễ. Nghi thức, nghi lễ thường bắt đầu với Marian lễ cầu nguyện quốc gia thịnh vượng. nghi lễ sinh bắt đầu vào giờ Tý, trăng đêm 22 được thực hiện bởi những người lớn tuổi, sau đó lễ cúng chính thức diễn ra lúc 4 giờ sáng ngày hôm sau. Lễ kỷ niệm do chánh, bồi thường kinh tế, hiến pháp đông, tây và tặng sinh viên thực hiện, lần lượt cung cấp rượu, dâng trà, đọc văn tế rất tôn kính, trang nghiêm. Cuối cùng, mỗi nhóm người Chăm, Kinh … đại diện cho palei, làng … quả bóng nhảy múa, khiêu vũ trái cây, nhảy múa quạt … ca ngợi các nhân đức, bày tỏ lòng biết ơn “mẫu quốc”.

>> Xem thêm: Du lich he 2016

Đến Nha trang với lễ hội Tháp Bà

Năm nay, lễ hội diễn ra với nhiều nghi lễ như lễ mộc dục (thay xiêm tiêu chuẩn cho đối tượng), Requiem và thả hoa, lễ “Tình trạng quốc gia, an ninh dân sự”, nghi lễ truyền thống, hương mẫu dâng lễ, lễ hoàn thành, thờ cúng ngọ … Bên cạnh đó, lễ hội còn có nhiều hoạt động và truyền thống văn hóa, chẳng hạn như các vũ công, văn học nhà hát, rạp chiếu phim, biểu diễn nghệ thuật của đồ gốm và dệt Chăm …

Theo dự kiến của ban tổ chức, năm nay lễ hội thu hút khoảng Ponagar tháp hơn 60.000 khách hành hương. Trong lễ khai mạc, Ban tổ chức đã làm lễ đón nhận chứng chỉ Ponagar Chùa Liên hoan là Quốc Bộ Di sản văn hóa phi vật thể văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận vào cuối năm 2012. Đây là lễ hội văn hóa Chăm khu vực Nam Trung Bộ lớn nhất.

Leave a Reply