Nha Trang sẽ có tour khám phá nghệ thuật Nha Trang

Khu nghỉ dưỡng mới đầy thu hút trên bờ biển Nha Trang The Anam sắp cho giới thiệu một chương trình tour độc đáo tìm hiểu phòng tranh của các nghệ sĩ tài danh của Nha Trang (Khánh Hòa).

Với mong muốn giới thiệu nghệ thuật nước ta và các nghệ sĩ địa phương đến với du khách, ông Laubichler-Pichler, Tổng Giám đốc của Khu nghỉ dưỡng The Anam (Nha Trang – Khánh Hòa) đã mời bà Nguyễn Hồng Vân, chủ của The Rainbow Gallery, phòng trưng bày nghệ thuật đầu tiên của Nha Trang, cùng xây dựng tour khám phá nghệ thuật Nha Trang. Du khách sẽ có cơ hội khám phá sâu hơn về vùng đất và con người nơi đây.

Tác phẩm Vũ khúc trên sông của nghệ sĩ nhiếp ảnh Mai Lộc

Ông Herbert Laubichler-Pichler chia sẻ: “Nha Trang vốn đã rất nổi tiếng với tháp Chàm, với các bãi biển, các đảo, và cả hải sản. Và Nha Trang cũng trở thành nổi tiếng với nghệ thuật nữa. Chúng tôi hi vọng sẽ góp phần làm cho nền nghệ thuật địa phương được biết đến nhiều hơn”.

Tham khảo thêm: du lịch Nha Trang Tết 2018  của công ty Đất Việt Tour tại đây, hoặc liên hệ 1800 6700 để được tư vấn miễn phí về các tour du lịch bạn nhé.

Trong lịch trình tour, những người yêu thích nghệ thuật sẽ được du lịch tham quan phòng tranh và nhà riêng của các nghệ sĩ nổi tiếng ở địa phương mà bình thường du khách khó có thể tiếp cận được. Du khách sẽ có một cái nhìn mới hơn về đất nước và con người nước ta thông qua các tác phẩm tranh sơn dầu, tranh gò nhôm, các tác phẩm điêu khắc và cũng như nghệ thuật nhiếp ảnh. Đặc biệt là sẽ được truyện trò và tìm hiểu thêm về cuộc đời của các nghệ sĩ.

Câu chuyện cuộc đời của nghệ sĩ nhiếp ảnh Mai Lộc, một trong những số những nghệ sĩ mà du khách sẽ được gặp, là điển hình cho sự thay đổi của đất nước và con người nước ta. Nghệ sĩ Mai Lộc đã từng sống trong những điều kiện bần hàn nhất của một người lao động chân tay. Năm 1995, anh tình cờ gặp được hai vợ chồng người Na Uy. Từ đó họ vẫn giữ liên lạc với nhau và chiếc máy ảnh – món quà cưới mà họ đã tặng cho Mai Lộc – đã hoàn toàn thay đổi cuộc đời của anh.

Mai Lộc là một trong số rất ít nhiếp ảnh gia có khá nhiều cuộc triển lãm ảnh đen trắng và ảnh màu về những danh lam thắng cảnh và con người VN được tổ chức ở Canada, Phần Lan, Áo và nhiều nơi khác trên thế giới. Họa sĩ Bùi Văn Quang, thành viên của Hiệp hội Mỹ thuật Việt Nam, cũng sẽ giới thiệu các bức tranh về cuộc sống hằng ngày của người Việt Nam đã được anh ghi lại bằng màu sắc sống động.

Các nghệ sĩ khác tham gia bao gồm họa sĩ Trần Thị Bảo Trân và chồng Lưu kế quả, Nguyễn Hữu Bài, Ngô Đăng Hiệp, Lê Huỳnh, họa sĩ tranh gò nhôm Bùi Trung Chính và nhà điêu khắc Đoàn Xuân Hùng.

Hàng trăm tác phẩm nghệ thuật của các nghệ sĩ địa phương được treo trên tường và trên các kệ trưng bày của The Anam

Quan tâm của The Anam đến nghệ thuật được thể hiện rất rõ trong khuôn viên khu nghỉ dưỡng, nơi hàng nghìn tác phẩm nghệ thuật của các nghệ sĩ địa phương được treo trên tường và trên các kệ trưng bày. Từ ngày 26 đến 29 tháng 12 năm nay, khu nghỉ dưỡng sẽ giới thiệu chương trình “Vườn Nghệ sĩ”.

Khách có thể đi dạo, thưởng lãm và trò chuyện với các nghệ sĩ địa phương tài năng trong khi họ đang sáng tác nghệ thuật Một trong những khu vườn xanh mướt của khu nghỉ dưỡng.. Tour khám phá Nghệ thuật Nha Trang sẽ có thời gian 7 tiếng, và diễn ra từng ngày từ 13:30, khởi hành từ The Anam.

Tour bao gồm xe đưa đón, thăm quan các phòng tranh và nhà riêng của các nghệ sĩ, cùng với hướng dẫn viên và bữa ăn tối kết thúc chương trình tại một nhà hàng địa phương nổi tiếng với các loại hải sản./.

Leave a Reply