Một số lễ hội tại Nha Trang

le hoi yen sao

Đến với thành phố biển Nha Trang, du khách không chỉ được đắm mình trong khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp mà còn có dịp khám phá một số lễ hội tại Nha Trang gắn liền với tín ngưỡng và đời sống tinh thần của người dân nơi đây. Nét độc đáo trong những lễ hội này sẽ mang lại cho du khách nhiều trải nghiệm bất ngờ và thú vị.

Một số lễ hội tại Nha Trang

Địa điểm: Tại Đền Vua Hùng, Ngô Gia Tự, Thành phố Nha Trang.
Thời gian: Vào ngày 10 tháng 3 âm lịch.
“Dù ai đi ngược lại với văn xuôi
Hãy nhớ ngày tháng ba giỗ thứ mười của ”
Lễ hội Đền Hùng Nha Trang
Đền Hùng lịch sử gắn liền với tổ tiên huyền thoại của nước Việt: Lạc Long Quân đã sinh cô Au trăm trứng, nở thành trăm con, 50 người con theo cha xuống biển, 50 người con theo mẹ lên núi. Người con trai trong ngai vàng của cha và vượt qua 18 Hùng Vương.
Lễ hội đền Hùng không chỉ là tổ chức hàng năm tại Phú Thọ rằng Lễ hội Đền Hùng cũng được tổ chức trọng thể ngày 10/3 tại Đền Vua Hùng, còn gọi là Đền Hùng Vương Đức – nằm ở Ngô Gia Tự, TP. Nha Trang. Lễ hội diễn ra với các nghi lễ dâng hương, dâng hoa trang trọng, tôn trọng với sự tham gia của lãnh đạo các tỉnh, các ban ngành, đoàn thể, đại diện tôn giáo, nhiều người dân và các em học sinh trong tỉnh.
nghi lễ trang trọng, truyền thống tốt đẹp độc đáo thể hiện bộ nhớ nguồn nước uống dân tộc cao quý “,” trồng cây nhớ “,” chim có tổ, người có tông “.

Thời gian: Từ 20 tháng ba – 23 tháng 3 âm lịch.

>>> Tour du lịch Nha Trang
Một số lễ hội tại Nha Trang

Một số lễ hội tại Nha Trang
Lễ hội Thiên Chúa Am Khánh Hòa
Địa điểm :Tại Am Chúa, xã Diên Điền, huyện Diên Khánh.
Thời gian: ngày 01-ngày 03 tháng ba âm lịch hàng năm.
Air lễ khánh thành sáng chúa
Những người hành hương về lễ hội Am Chúa
Một số lễ hội tại Nha Trang. Đây là một dịp sinh hoạt văn hóa tinh thần, cho người dân Khánh Hòa nói riêng, xuyên quốc gia nói chung cho thấy trái tim “uống nước nhớ nguồn”. Biết ơn Mẹ Xứ Sở Khánh Hòa đã dạy người biết cày, trồng dâu, nuôi tằm và dệt …
Lễ hội bao gồm hai phần: phần lễ và lễ hội. Sau buổi lễ trang trọng ấm cúng điệu múa nghi lễ truyền thống đang cung cấp hoa, ve vãn Bà, đến các điệu múa và những huyền thoại gắn liền với sự tích hợp Thiên Y A Na.
Theo truyền thuyết, là nơi mà các nữ thần Am Chúa xuống, tuổi thơ của mình sống với vợ chồng người tiều phu cũ. Nó có một đền thờ và bức tượng. Am Chúa thờ Thánh Mẫu Thiên Y Ana (Po Nagar), còn được gọi là bà chúa Ngọc, một tinh thần đang rất được kính trọng ở Khánh Hòa. Am Chúa được xây dựng trên một ngọn núi Đại An (Núi Dừa), huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa.
Thánh Mẫu Thiên Y A Na – đất nước mà Mẹ soi sáng và hướng dẫn mọi người làm thế nào để kiếm sống. Sự sùng bái Na Bà Thiên Y A được bắt nguồn từ sự thờ phượng của Ponagar Chàm. Hay đúng hơn, những người Việt Nam định cư ở vùng đất này là Việt Nam của đất thờ mẹ của người Chăm trong truyền thuyết về Bà Thiên Y A Na xuống trên núi Đại An và thánh trong Đền – Nha Trang.

>>> Xem thêm: tour du lịch hè 2016

Một số lễ hội tại Nha Trang
Cho đến nay, ở Khánh Hòa vẫn nói câu: “hiển thị Am Chúa, Tháp Bà thánh” như một lời khẳng định của các trang liên kết cho Tháp Ponagar Am Chúa.

Đến từ: Đồng Lang Anh – Thành phố Nha Trang.
Thời gian: Mỗi năm vào ngày tổ chức của ông và hai vốn quốc tế, doanh thu quốc tế kỳ mùa xuân.

Trong suốt lịch sử, ngư dân ven biển đã cho biết rằng cá voi là một loài quý hiếm, không làm hại bất cứ ai và thường giúp họ đáp ứng các cơn bão biển. Tận dụng điều này một số người đã thêu dệt thêm nhiều huyền thoại về cá voi, cá voi gắn liền với cuộc sống của bốn tàu của Nguyễn Ánh, câu chuyện cá voi sơn đã được cứu sống Nguyễn Ánh trong một chiếc thuyền chìm, dùng thần quyền nhân vật cao.
Sau khi xưng vương, danh hiệu Gia Long cá voi phong cách “ngọc trai biển Nam khoảng gần Upper loại Spirit đua”. Nguyễn hoàng đế sau đó tuyệt vời cho phong cách cá voi với tiêu đề “Đại Đông là đất nước”.
Bạn càng tin tưởng vào sự giúp đỡ của cá voi và các tổ chức ngư dân thờ phượng tôn trọng tối đa. Họ tránh các cuộc gọi cá voi mà gọi là cá voi hoặc Ông Nam Hải, để xây dựng đền thờ gọi là Lăng Ông tôn thờ. Trong lăng hộp chứa xương cá voi (gọi là Jade Essence). Mỗi năm, người ta tổ chức vào ngày lỵ ông giỗ (cá voi chết) và bộ sưu tập sức khỏe kinh tế hai kỳ mùa xuân, cung cấp cho ngư dân đánh bắt vào mùa thu mỗi năm. nghi thức, nghi lễ như sức khỏe gia đình, sự khác biệt là hiển thị bài hát kết thúc, cô đã làm cho buổi lễ khai mạc và cơ hội để hát chầu (có thể kéo dài đến 5-7 ngày).

Một số lễ hội tại Nha Trang
Chao Yên Lễ hội Nha Trang
Đến từ: Hòn Nội Đảo
Thời gian: Vào ngày 10 tháng năm AL hàng năm.
Yến sào nha trang lễ hội
lễ hội yến sào và những nghi lễ kèm na ra trong yến Hòn Đảo Nội
Khánh Hòa có nhiều ngành công nghiệp truyền thống như đúc đồng, làm nón, mì, bánh, câu cá, … Tuy nhiên, lâu dài và,, lợi ích văn hóa có giá trị lịch sử kinh tế, xã hội cao, một con chim làm tổ rất nổi tiếng khai thác các ngành nghề. Yến sào ngư Khánh Hòa đã ra đời gần 700 năm và không ngừng phát triển.
Swallow Nest hoan Khánh Hòa là một lễ hội truyền thống để tôn vinh lịch sử của ngành nghề, đa dạng hóa các hoạt động văn hóa khác nhau, nghệ thuật truyền thống để thúc đẩy hiện đại và giới thiệu du khách đến khám phá văn hóa đặc điểm độc đáo của đất rất nhiều quà tặng của thiên nhiên và đất con người “Trầm hương, tổ “thân thiện nhẹ nhàng.
Tên đầy đủ của lễ hội này là “ngành công nghiệp khai thác mỏ hoan Chao Yên.” Liên hoan do một số lượng lớn các ngành nghề yến tổ chức tại Hòn Nội, nơi Đền Đức Mẹ Đảo Yến, với những nghi lễ trang trọng, trang nghiêm. Lễ hội là một cơ hội dịch vụ công nhân theo yêu cầu, xin vui lòng được tặng, may mắn.

Leave a Reply