[Mới Nhất] Hướng Dẫn Xin Visa Du Lịch Nhật Bản 2023 Nhanh Chóng

Yêu cầu tiêm chủng

Nếu bạn có ý định đến thăm Nhật Bản với mục đích du lịch hay thăm người nhà bạn có thể sẽ cần đến Visa du lịch Nhật Bản. Nhật Bản là một giang san khá nức tiếng về việc lôi cuốn khách du lịch, đón hàng triệu khách du lịch Nhật Bản mỗi năm đến từ nhiều nước khác nhau trên thế giới. xin visa du lịch Nhật Bản 2023 một cách dễ hiểu và mau chóng nhất trong bài viết dưới đây.

YÊU CẦU TIÊM CHỦNG

Yêu cầu tiêm chủng

Hình ảnh: internet

Khách du lịch khi đến Nhật Bản phải xuất trình giấy chứng thực tiêm chủng do chính phủ cấp và cho thấy đã tiêm ba liều vắc xin covid-19. Các loại vắc xin được chuẩn y bao gồm những loại do Pfizer, Moderna, Novavax, AstraZeneca và Sinovac sản xuất và các loại vắc-xin đã được duyệt y.

Những du khách không thể cung cấp chứng cứ về ba lần tiêm chủng phải xuất trình giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với covid-19 trong vòng 72 giờ sau khi phát xuất đến Nhật Bản.

ĐỐI TƯỢNG CẦN XIN VISA DU LỊCH NHẬT BẢN

Đối tượng xin visa

Hình ảnh: internet

Bạn cần có visa du lịch Nhật Bản 2023 trong trường hợp đi du lịch, thăm gia đình, bạn bè hoặc phục vụ cho nhu cầu giải trí ngắn hạn khác.

Hầu hết các công dân các quốc gia trên thế giới đều phải xin visa du lịch Nhật Bản. Tuy nhiên, có một danh sách các quốc gia mà công dân của họ được miễn visa du lịch Nhật Bản trong thời kì lưu trú lên đến 90 ngày. Điều này có nghĩa là miễn sao công dân của các quốc gia đó (bao gồm các nước EU, Mỹ, Úc, Anh,…) không phải xin visa để vào Nhật Bản.

HỒ SƠ XIN VISA DU LỊCH NHẬT BẢN

Hồ sơ xin visa

Hình ảnh: internet

Khi nộp hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản, bạn thắt phải có một số giấy tờ cần thiết. YÊU CẦU để Visa du lịch Nhật Bản là:

1. Đơn xin visa du lịch Nhật Bản, điền đầy đủ họ tên và ký tên

Bạn có thể tải xuống mẫu đơn từ trang web của Bộ Ngoại giao Nhật Bản. hoàn tất quờ quạng các mục, hãy viết “N/A” thay vì để trống bất cứ mục nào.

2. Hộ chiếu 

Hộ chiếu của bạn phải còn hiệu lực ít ra sáu tháng và còn ít nhất hai trang trống để dán visa vào.

3. Hình ảnh trong hộ chiếu phải đúng với các thông số kỹ thuật sau:

 • Kích thước: 4,5cm x 4,5cm

 • Nền trắng

 • Hình chụp trong vòng 6 tháng

 • Trong hình bạn phải nhìn thẳng về phía trước với nét mặt thường ngày

 • tuốt luốt khuôn mặt của bạn phải được nhìn thấy

 • Tên và ngày sinh của bạn phải được viết ở mặt sau

4. Hành trình chuyến bay và hành trình ngày

Bao gồm bảng kế hoạch chi tiết về ngày đến và ngày đi, số ghế và tên.Bạn phải bao gồm một hành trình các hoạt động hàng ngày của bạn ở Nhật Bản.

5. Thư mời của người bảo lãnh (nếu có)

Nếu bạn có người bảo lãnh tại Nhật Bản thì phải cần: Thư mời của người bảo lãnh

6. Sổ hộ khẩu

7. Nếu bạn đi thăm ai đó (bạn bè hoặc gia đình), hãy cung cấp chứng cớ về mối quan hệ, chẳng hạn như:

 • Đối với người thân/thành viên gia đình: giấy tờ hộ khẩu, giấy khai sinh hoặc giấy đăng ký thành thân.

 • Dành cho bạn bè: Ảnh chụp cùng nhau, chi tiết cuộc gọi điện thoại hoặc tin nhắn chứng minh mối quan hệ của bạn

QUÁ TRÌNH ĐỂ CÓ VISA DU LỊCH NHẬT BẢN

Quá trình có visa

Hình ảnh: internet

Bạn phải nộp đơn xin Visa du lịch Nhật Bản từ Văn phòng đại diện của Nhật Bản ở Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán hoặc phê chuẩn một công ty du lịch được chính quyền xác nhận. Quy trình xin Visa du lịch Nhật Bản có thể tóm tắt như sau:

1. liên quan với Đại sứ quán/Lãnh sự quán để đặt lịch hẹn nộp hồ sơ

Tuy nhiên, đôi khi họ không chấp nhận các đơn đăng ký cá nhân chủ nghĩa, nên chi bạn phải đăng ký duyệt một công ty du lịch. Cơ quan du lịch này sẽ thay mặt bạn nộp hồ sơ tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán.

2. Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và chờ

 • Nộp hồ sơ tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán hoặc công ty du lịch.

 • Đợi visa được xử lý (thường mất 5 ngày)

 • Nhận hộ chiếu Đại sứ quán/Lãnh sự quán/đại lý du lịch. Nếu đơn đăng ký đã được bằng lòng, visa của bạn sẽ được đóng dấu và bạn có thể sử dụng nó để đi du lịch Nhật Bản trong vòng ba tháng.

 • Nhận giấy phép hạ cánh Nhật Bản

 • Khi bạn đến Nhật Bản, các nhân viên xuất nhập cảnh tại điểm nhập cảnh sẽ xem xét Visa du lịch Nhật Bản của bạn và các giấy tờ chứng minh mục đích tạm trú của bạn và họ sẽ cấp cho bạn Giấy phép hạ cánh.

Địa chỉ Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản: 261 Đ. Điện Biên Phủ, Võ Thị Sáu, Quận 3, thành thị Hồ Chí Minh

>>>Tham khảo thêm: Du lịch Mỹ 2023 cần những giấy tờ gì? – Những điều cần biết khi phỏng vấn xin Visa

THỜI HẠN NHẬN VISA DU LỊCH NHẬT BẢN

Thời hạn nhận visa

Hình ảnh: internet

thời gian xử lý và làm việc cho Visa du lịch Nhật Bản là năm ngày, bắt đầu từ ngày Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán nhận được đơn đăng ký hoàn chỉnh của bạn. thời kì này có thể sẽ kéo dài nếu họ phải gửi đơn đăng ký của bạn để Bộ Ngoại giao ở Tokyo để soát thêm hoặc nếu họ YÊU CẦU bạn bổ sung thêm giấy má.

thành ra, bạn phải sắp xếp thời gian cho xác thực để tránh việc chậm trễ.

KHOẢN CHI PHÍ CHO VISA DU LỊCH NHẬT BẢN

Khoảng chi phí

Hình ảnh: internet

Lệ phí xin visa Nhật Bản như sau:

 • Đối với visa nhập cảnh một lần: 3.000 Yên (khoảng 550.000đ)

 • Đối với visa nhập cảnh hai lần hoặc nhiều lần: 6.000 Yên (khoảng 1.110.000đ)

 • Đối với visa quá cảnh: 700 Yên (khoảng 130.000đ)

Bạn chỉ phải trả lệ phí visa khi và chỉ khi đơn của bạn được hài lòng.

Lưu ý:

Nếu bạn nộp đơn duyệt một cơ quan xin thị thực/du lịch đã được duyệt y, họ sẽ tính thêm phí dịch vụ.

Lệ phí xin visa du lịch Nhật Bản có thể thay đổi tùy thuộc vào đơn vị tiền tệ hoặc quốc tịch của bạn.

THỜI HẠN VÀ GIA HẠN VISA DU LỊCH NHẬT BẢN 2023

Thời hạn và gia hạn

Hình ảnh: internet

Visa du lịch Nhật Bản được cấp với vận hạn tối đa là 90 ngày, thường là cho một lần nhập cảnh. Trong Hầu hết các trường hợp, thường sẽ không có chuyện gia hạn visa du lịch Nhật Bản. Văn phòng xuất nhập cảnh tại Nhật Bản thường không giải quyết vấn đề gia hạn visa du lịch đã hết hiệu lực. Visa du lịch sẽ chỉ được gia hạn trong một số trường hợp đặc biệt, chả hạn như bị bệnh đột ngột hoặc tai nạn.

Bạn chỉ có thể được gia hạn visa Nhật Bản đối với các loại visa được cấp cho mục đích tạm cư dài hạn.

KHÔNG THỂ XIN VISA TRỰC TUYẾN

Visa trực tuyến

Hình ảnh: internet

Chính phủ Nhật Bản đã từng lên kế hoạch ra mắt một hệ thống trực tuyến để ưng các đơn xin visa du lịch Nhật Bản bắt đầu từ tháng 4 năm 2020 tạo điều kiện thuận tiện cho việc du lịch Nhật Bản trước Thế vận hội Olympic 2020. Tuy nhiên, do tình hình đại dịch coronavirus hoành hành, thế vận hội đã bị hoãn lại đến năm 2021 và hệ thống trực tuyến đã bị quên lãng. ngày nay, không thể đăng ký trực tuyến cho bất kỳ visa du lịch Nhật Bản nào.

VISA LÀM VIỆC TẠI NHẬT BẢN

Visa làm việc

Hình ảnh: internet

Chính phủ Nhật Bản nghiêm cấm các hành vi du khách dùng visa du lịch để tham dự vào các hoạt động làm việc kiếm tiền và nếu bị phát hiện sẽ bị phạt nghiêm trọng. Loại visa này chỉ được cấp cho mục đích du lịch, thăm người nhà và giải trí. Còn nếu bạn muốn làm việc ở Nhật Bản, bạn cần có Visa làm việc Nhật Bản.

Với sự pha trộn giữa nét đương đại từ những ngôi nhà cao tầng đến nền văn hóa, lịch sử hoài cổ và nét đẹp truyền thống từ những khung cảnh thiên nhiên. Nhật Bản là một trong những điểm dừng chân hàng đầu cho du khách đang từng trải nghiệm hoàn toàn đắm chìm vào những kỳ quan xinh đẹp của Nhật bản mang lại.

Trước hơn hết, hãy chuẩn bị thật chu đáo thủ tục, giấy tờ trước chuyến đi sẽ giúp du khách đến Nhật Bản thuận tiện, trơn tru hơn. Đất Việt Tour sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm an toàn và hợp lý. can dự ngay với chúng tôi qua số hotline 1800 6700 để được tham vấn thêm.

Ưu đãi cực quyến rũ cho chuyến viếng thăm Nhật Bản:

Leave a Reply