Đến Bình Lập tìm kiếm sự yên bình

Đất nước ta có rất nhiều cảnh đẹp hấp dẫn mà không phải ai cũng biết. Bạn đã chuẩn bị gì cho kì nghỉ sắp tới chưa? Hãy tìm hiểu Bình Lập – một trong những điểm du lịch trong nước lễ 2/9 khá hấp dẫn mà bạn nên thử trải nghiệm một lần trong đời nhé.

Bình Lập nằm trong danh sách tứ bình của Cam Ranh. Nằm ở vị trí khá tách biệt nhưng chính điều đó đã làm nên vẻ bí ẩn, tạo nên một nơi yên bình, tránh xa sự xô bồ của những nơi được nhiều người biết đến khác.

Bình Lập cách thành phố Nha Trang khoảng 80km, là một bán đảo có chung vùng biển Cam Ranh với đảo Bình Ba. Để đến được Bình Lập, bạn sẽ tốn khoảng 30 phút đi ca nô từ cảng Ba Ngòi hoặc đi đường bộ theo quốc lộ 1A vào đường DT702. Từ chợ Mỹ Thanh qua cầu Mỹ Thanh có đường rẽ trái vào xã Cam Lập. Đi khoảng 6 km thấy một ngã ba, rẽ trái là đi vào Bình Lập, đến chợ luôn có xe ôm đưa bạn tới Bình Lập.

Bình Lập

Đến Bình Lập bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp hiền hòa của những bãi tắm, nước biển trong vắt , cơn gió mát nhẹ, những bãi cát mịn trải dài còn mang đậm nét hoang sơ, chưa bị tác động nhiều bởi con người. Hòa mình vào không gian tĩnh lặng, khám phá cuộc sống của những ngư dân chất phác nơi đây sẽ mang đến những cảm nhận tuyệt vời.

Bình Lập có hai điểm khá được mọi người yêu thích là Bãi Ngang và Bãi Lao. Là địa điểm cắm trại tổ chức tiệc BBQ hấp dẫn. Ngoài ra còn có Bãi Rạn là điểm ngắm san hô tuyệt đẹp.

Bình Lập

Ở Bình Lập nghề chủ yếu là đánh bắt hải sản, với lợi thế khuất sâu trong vịnh Cam Ranh, mặt biển yên ả nên rất thích hợp để nuôi tôm hùm. Vì vậy đến đây, bạn có thể mua hải sản trực tiếp từ ngư dân sẽ có giá cả phải chăng hơn.

Bình Lập còn khá hoang sơ, nguyên thủy nên khá thích hợp cho những ai đang tìm kiếm sự bình yên, tránh xa sự xô bồ của phố thị. Hãy đến ngay Bình Lập để có những trải nghiệm thực tế cho kì nghỉ của bạn nhé.

Leave a Reply